Tủ lạnh tiết kiệm điện bằng cách nào, làm sao mua được tủ lạnh tốt nhất

Trong thời đại tiên tiến hiện nay, chiếc tủ lạnh dường như là vật gia dụng không thể thiếu cho mỗi gia đình, bất kể là ở nông thông hay thành thị thì nhu cầu bảo quản, tích trữ thực phẩm bằng tủ lạnh luôn tăng cao. Bởi vì những ưu điểm và tiện dụng không thể bàn cãi mà nó mang lại. Nhưng để có thể mua được chiếc tủ lạnh tốt nhất, tiết kiệm điện và phù hợp nhất thì không phải ai cũng có thể có đủ kinh nghiệm.

Trước hết thực phẩm muốn bảo quản thật tốt thì phải duy trì nhiệt thấp trong thời gian dài ổn định, chính vì thế mà chiếc tủ lạnh phải chạy liên tục 24/7 để đảm bảo cho thực phẩm đủ độ tươi. Ngoài ra một chiếc tủ lạnh tốt là một chiếc tủ lạnh đầy đủ các công năng như khử kháng khuẩn và mùi cho thực phẩm cũng như tiết kiệm điện năng tối đa cho người sử dụng.

Tủ lạnh tiết kiệm điện bằng cách nào, làm sao mua được tủ lạnh tốt nhất - Tủ lạnh tiết kiệm điện

 

Để cho thể chọn mua được chiếc tủ lạnh tốt nhất, và tiết kiệm điện nhất chúng ta cần chú ý tới những điều sau:

1. Mua tủ lạnh có công suất phù hợp.

Thông thường mỗi người sẽ dùng tối đa 30ml. Vì thế, với gia đình 4 người thì chiếc tủ lạnh phù hợp là 120ml + 30ml (phụ trợ) = 150ml. Việc chọn mua tủ lạnh có thể tích phù hợp với số thành viên trong gia đình và nhu cầu sử dụng. Tránh mua những tủ lạnh thể tích lớn sẽ có công suất tiêu thụ điện cao, không sử dụng hết sẽ gây lãng phí điện năng và tốn tiền điện.

 

Tủ lạnh tiết kiệm điện bằng cách nào, làm sao mua được tủ lạnh tốt nhất - Tủ lạnh tiết kiệm điện

 

2. Tủ lạnh có công nghệ Inverter

Tủ lạnh được tích hợp công nghệ Inverter có thể kiểm soát nhiệt độ trên ngăn đông và ngăn mát giúp tiết kiệm điện năng lên đến 30 – 50% so với tủ lạnh thông thường. Công nghệ này ứng dụng để kiểm soát công suất của thiết bị nhằm tránh hao phí năng lượng không đáng.

 

Tủ lạnh tiết kiệm điện bằng cách nào, làm sao mua được tủ lạnh tốt nhất - Tủ lạnh tiết kiệm điện

 

3. Nhãn dán xác nhận năng lượng

Loại nhãn dán này được dán lên trên các thiết bị tiêu thụ điện năng thường xuyên như tủ lạnh, máy giặt, quạt, điều hòa,…để biểu thị rằng đây là thiết bị có khả năng tiết kiệm điện so với các sản phẩm cùng loại không được dán nhãn.

Nhãn dán gồm 2 loại:

– Nhãn năng lượng xác nhận: Đây là nhãn dán có hình tam giác bo tròn cạnh, nền màu xanh lá cây, ở giữa là ngôi sao màu vàng viền trắng có bóng đổ dạng vệt kéo dài hình xanh đậm. Bên dưới ngôi sao có chữ “Tiết kiệm năng lượng”. Nên chọn loại tủ lạnh có dán nhãn năng lượng này để tiết kiệm điện năng khi sử dụng.

– Nhãn năng lượng so sánh: Nhãn dán này hiển thị thông tin về hiệu suất năng lượng của phương tiện, thiết bị này so với các phương tiện, thiết bị cùng loại khác trên thị trường được biểu thị bằng thứ tự nhãn đánh dấu sao từ 1 đến 5. Vì vậy, chọn tủ lạnh được đánh giá càng nhiều sao thì mức tiêu thụ điện năng của tủ lạnh càng ít, sẽ tiết kiệm điện năng và giá tiền điện sẽ giảm hơn nhiều.

 

 

4. Tủ lạnh kín nhất

Chọn mua các tủ lạnh có cánh cửa có các gioăng cao su để ôm khít với thân tủ. Tủ lạnh càng kín thì lượng khí lạnh gần như sẽ không bị thoát ra. Lượng khí lạnh bị thoát ra nhiều khiến tủ lạnh lại phải sản sinh thêm công suất sẽ gây tốn điện hơn.

 

5. Chọn tủ lạnh đời mới nhất

Những chiếc tủ lạnh phiên bản mới nhất 2020, 2021 được tích hợp những công nghệ tiên tiến về làm lạnh, làm mát và đặc biệt là tiết kiệm điện tối đa. Không nên chọn những mẫu tủ lạnh năm sản xuất sâu quá, sử dụng công nghệ cũ khiến máy hoạt động không ổn định, hay gây ra tiếng ồn và tốn điện.

 

 

Trên đây là những chia sẽ của mình về chức năng tiết kiệm điện của tủ lạnh và làm sao để chúng ta mua được chiếc tủ lạnh tốt nhất và phù hợp nhất. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm thì vui lòng bấm vào đây nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *