Trẻ 3tuổi vẫn còn khóc đêm, đâu là nguyên nhân

Khi con bạn bước vào giai đoạn 3 tuổi thì coi như đã bước qua một giai đoạn mới. Lúc này, hầu như là trẻ đã biết nói và thích khám phá học hỏi nhiều thứ xung quanh. Một số trẻ có thể tự làm những việc cá nhân như có thể tự xúc ăn, tự đánh răng… nếu cha mẹ tập sớm. Như bé của mình lúc mới 10 tháng tuổi thì nó đã đòi tự cầm muỗng xúc và mình bắt đầu tập cho bé từ đó đến 2,5 tuổi là bé đã xúc ăn gọn gàng rồi. Vậy tại sao trẻ còn khóc đêm, có trẻ thì khóc ít, 1 tuần khoảng 1,2 đêm; có trẻ thì khóc nhiều, 1 tuần khóc 3,4 đêm hay 1 tháng hơn 10 đêm. Thế thì nguyên nhân do đâu ? Bài viết sau đây mình xin chia sẽ 1 số nguyên nhân mà mình đã tìm hiểu và đã trãi qua trong quá trình chăm bé nhà mình. Mời mọi người cùng tham khảo nhé.

Trẻ 3tuổi vẫn còn khóc đêm, đâu là nguyên nhân

1. Đầu tiên đó có thể là điều kiện phòng ngủ của bé không được thoải mái về nhiệt độ, âm thanh, không gian ngủ hơi chật chội. Vì cơ thể bé mới 3 tuổi nên vẫn còn rất nhạy cảm, sự thay đổi về nhiệt độ, âm thanh dù nhỏ nhất cũng khiến trẻ khó chịu và giật mình.

Nếu rơi vào trường hợp này thì cha mẹ cần chú ý không gian phòng ngủ phải sạch sẽ thông thoáng, yên tĩnh, đảm bảo nhiệt độ bình thường khoảng 25 – 27 độ để trẻ dễ ngủ. Không nên mặc quần áo quá kín kẽ và chật chội.

2. Có thể trẻ chỉ đang hờn dỗi :

Đây có lẽ là trường hợp rất nhiều cha mẹ gặp phải. Và bản thân mình cũng gặp rất nhiều lần khi bé nhà mình được hơn 2 tuổi thì đã có hiện tượng như vậy. Trường hợp này, là khi trẻ đang ngủ thì giật mình , lăn qua lăn lại và khóc thét lên dù mắt vẫn đang nhắm. Nếu như bồng lên thì trẻ sẽ uốn cong người và lăn lộn nhưng bỏ xuống thì lại nắm tay, nắm áo ba mẹ không muốn bỏ xuống. Đây là dấu hiệu bình thường không có gì nguy hiểm, chỉ là ban ngày trẻ đòi hỏi cái gì đấy nhưng không được cha mẹ đáp ứng nên trẻ có biểu hiện hờn đêm, dỗi mẹ. Lý giải cho điều này, các nhà khoa học chỉ ra rằng do 1 nửa bán cầu nào của trẻ đang thức và nửa còn lại thì đang ngủ. Đây là hiện tượng bình thường cha mẹ không cần lo lắng.

3. Tâm lý trẻ chưa thể ổn định để ngủ sâu :

Điều này là do trẻ ban ngày vui chơi quá sức hay gặp điều gì đó làm cho trẻ hoảng sợ như bị hù dọa khiến trẻ ám ảnh, hệ thần kinh căng thẳng khiến trẻ giật mình khi ngủ và khóc.

4. Trẻ bị thiếu những vi chất dinh dưỡng.

          Trong trường hợp là có thể trẻ thiếu vitamin D3 và canxi. Biểu hiện thường thấy là trẻ ra        nhiều mồ hôi trộm và rụng tóc vành khăn. Cha mẹ hãy chú ý và bổ sung cho bé thường xuyên. Trường hợp này thì con mình cũng bị và mình cho bé uống Calci Nano MK7 đến nay bé hơn 5 tuổi rồi vẫn còn cho bé uống vì thấy rất hiệu quả.

Trẻ 3tuổi vẫn còn khóc đêm, đâu là nguyên nhân - Trẻ 3tuổi vẫn còn khóc đêm

Trẻ 3tuổi vẫn còn khóc đêm, đâu là nguyên nhân

5. Có thể trẻ đang gặp vấn đề gì đó về sức khỏe : Như trẻ bị ho, sốt, cảm cúm, hay trẻ bị đói bụng…đều có thể khiến trẻ khó chịu, giật mình và khóc.

Cha mẹ cần lưu ý các dấu hiệu trên để xác định được nguyên nhân trẻ khóc đêm để có biện pháp chăm con khỏe dạy con ngoan nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *