Kinh nghiệm để mua một chiếc laptop cũ tốt nhất

Việc mua một chiếc laptop đã qua sử dụng với cấu hình thật mạnh mẽ có thể thỏa mãn sở thích và đam mê công nghệ là nhu cầu của nhiều người. Điều này nghe thì vô lý nhưng lại hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu bạn là người rất đam mê khám phá về công nghệ và cần một chiếc laptop thật mạnh mẽ thì chỉ cần bỏ ra 20 đến 30 triệu là có thể mua được nó. Nhưng để có thể mua được những chiếc lap như thế này thì các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ càng, tránh trường hợp tiền mất tật mang.

  Hiện tại mình đang sử dụng con HP zBook 15U G2, nếu mua mới theo giá mua lúc đó thì gần 40tr nhưng mình đã mua lại chiếc laptop cũ với giá chưa đến 20tr. Sau đây mình xin chia sẽ chút ít kinh nghiệm mà mình có được trong quá trình mua và sử dụng nó.

 

Kinh nghiệm để mua một chiếc laptop cũ tốt nhất - chiếc laptop cũ tốt nhất

 

 – Khi quyết định mua một chiếc laptop để sử dụng, bạn nên xác định trước tiên là nhu cầu của mình là mua về để làm gì. Có nên bỏ ra nhiều tiền để mua laptop cấu hình mạnh nhưng chỉ phục vụ việc không đòi hỏi tác vụ cao của máy. Ví dụ như bạn là nhân viên kế toán thì chiếc laptop của bạn chỉ cần xử lý những công việc đơn giản như đánh máy, chạy các file word,excel…thì bạn nên mua một chiếc laptop cũ có cấu hình đơn giản là hợp lý, vừa tiết kiệm chi phí vừa có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Đó là những chiếc máy có CPU từ core i3 đến i5, bộ nhớ RAM khoảng 4GB.  

Nếu mua laptop cũ để chơi game hay thiết kế đồ họa, phải dùng những phần mềm nặng thì cần chọn laptop có cấu hình tốt, CPU từ core i5 đến i7, bộ nhớ RAM tối thiểu là 4GB và màn hình cũng là loại màn hình lớn. 

 

Kinh nghiệm để mua một chiếc laptop cũ tốt nhất - chiếc laptop cũ tốt nhất

 

Kinh nghiệm để mua một chiếc laptop cũ tốt nhất

– Để có thể mua những chiếc laptop cũ ưng ý nhất thì bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để chọn ra nơi bán máy tính cũ uy tín: bây giờ người ta chọn người để giao dịch hơn là chọn mặt hàng. Mua ở nơi làm ăn uy tín, có tâm thì họ sẽ giải quyết việc nếu có hỏng hóc hay các vấn đề sau bán hàng tốt hơn. Nên tìm hiểu kĩ về các cửa hàng bán laptop cũ xem chế độ bảo hành cũng như việc sữa chữa như thế nào. Thông thường nên chọn những chiếc máy có thời gian bảo hành lâu nhất khi sử dụng sẽ bảo đảm nhất.

 Hiện tại, có rất nhiều cửa hàng bán laptop cũ trên các sàn thương mại điện tử như shopee, tiki, lazada giúp việc mua laptop dễ dàng hơn nhưng trước khi mua bạn cũng nên tìm hiểu xem cửa hàng đó có được nhiều người đánh giá tốt không và có cửa hàng bảo hành gần nơi bạn sinh sống không và việc khiếu nại sản phẩm có được giải quyết nhanh chóng không.

 

Kinh nghiệm để mua một chiếc laptop cũ tốt nhất - chiếc laptop cũ tốt nhất

 

Kinh nghiệm để mua một chiếc laptop cũ tốt nhất

– Việc bạn lựa chọn thương hiệu cho chiếc laptop cũ cũng rất quan trọng. Trên thị trường rất nhiều thương hiệu nhưng theo như mình tìm hiểu thì nhiều người có khuynh hướng chọn mua những chiếc laptop cũ của hãng Dell vì xét độ bền thì hiếm có hãng nào qua được nó. Ngoài ra, cũng có một số chọn HP giống như mình vì thích tính thẩm mĩ rất tốt cũng như độ bền cũng khá cao.

 Nhìn chung là 2 hãng máy kể trên đều có hiệu năng sử dụng cũng như độ bền cao. Khi chọn mua laptop cũ là 2 hãng máy này sẽ vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa có thể sở hữu chiếc máy tốt.

 

 

– Khi đã chọn được chiếc máy ưng ý rồi thì bước đầu tiên bạn hãy kiểm tra thật kỹ tổng thể của máy, xem máy có bị trầy xướt hay nứt, bể chỗ nào không. Đặt biệt các vị trí gần bản lề vì đây là vị trí ít được chú ít nhất. Sau khi đã kiểm tra bên ngoài máy xong thì bạn kiểm tra bên trong máy như : test lỗi: màn hình, bàn phím, đồ hoạ…. Test kỹ tất cả các chức năng, các cổng, ổ đĩa… tránh tình trạng mất thời gian đi đi về về để bảo hành hay đổi chác sau khi mua.

– Cuối cùng thì nếu như bạn chưa tin tưởng vào cửa hàng lắm thì hãy tìm những người quen biết có kinh nghiệm trong việc sữa chữa laptop đi mua cùng bạn. Việc này sẽ giúp bạn ít tốn thời gian hơn trong việc thử máy cũng như chọn máy tại cửa hàng. Như mình khi đi mua máy một mình chưa có kinh nghiệm nên phải ngồi test máy khá lâu phải hơn 4 tiếng mới xong. :)), :)), :))

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *