Cách vệ sinh đơn giản và an toàn vòi sen của máy nóng lạnh có thể bạn chưa biết

Khi thời tiết bắt đầu chuyển từ mùa nóng sang mùa lạnh thì máy nước nóng sẽ được mọi người dùng thường xuyên hơn. Việc dùng thường xuyên như vậy sẽ làm cho một bộ phận của máy nóng lạnh đó là vòi sen sẽ nhanh bị bám bẩn và đóng cặn. Chính vì vậy mà bạn cần phải nhanh chóng làm sạch nó để sử dụng hiệu quả và an toàn.

Việc làm sạch vòi sen của máy nước nóng này như thế nào? Có đơn giản không ?

 

Cách vệ sinh đơn giản và an toàn của vòi sen máy nóng lạnh có thể bạn chưa biết - vòi sen máy nóng lạnh

 

Như chúng ta đã biết tất cả vòi sen trên máy nước nóng đều có 2 chất liệu: nhựa và inox. Sau một thời gian dài sử dụng, chúng sẽ bị loang lỗ không còn màu sắc ban đầu do những vết bám bẩn xuất hiện trên thân vòi, dây ống nước. Khi đó, hãy tiến hành vệ sinh thiết bị một cách nhanh chóng để việc sử dụng vòi sen nói riêng và máy nước nóng nói chung an toàn với sức khỏe của chúng ta hơn. Không chỉ có vậy mà việc làm sạch còn giúp cho nước được chảy ra vòi sen mạnh hơn do cặn canxi và magie có trong nước máy làm cho vòi sen đóng cặn nếu chúng ta không vệ sinh.

Các bạn hãy cũng mình tham khảo 2 cách làm sạch đơn giản nhanh chóng dưới đây nhé :

Một trái chanh có thể tẩy sạch vòi hoa sen an toàn và hiệu quả

Trái chanh không chỉ là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào cho cơ thể chúng ta mà chúng còn giúp chúng ta tẩy rửa các vật dụng rất hiệu quả và an toàn.

Để tẩy hiệu quả vết ố và cặn bẩn từ vòi sen, bạn hãy cắt chanh thành từng lát mỏng rồi đặt lên bề mặt của vòi sen khoảng 10 phút. Trong trường hợp những vết bẩn cứng đầu, khó tự trôi bạn có thể dùng miếng chanh, cọ thật mạnh, vết bẩn sẽ biến mất hoàn toàn.

 

Cách vệ sinh đơn giản và an toàn của vòi sen máy nóng lạnh có thể bạn chưa biết - vòi sen máy nóng lạnh

 Chỉ cần 1 quả chanh bạn có thể dễ dàng vệ sinh vòi sen máy nóng lạnh

Baking soda và giấm

Baking soda là nguyên liệu đã quá quen thuộc với khả năng đa dạng trong mọi lĩnh vực. Bạn có thể mua baking soda tại các cửa hàng tạp hóa để sử dụng như một chất tẩy rửa để loại bỏ các mảng bám hay cặn lắng do khoáng chất để lại trong đường ống nước, vòi rửa khi hòa trộn với giấm hoặc chanh.

Trộn bột Baking soda với giấm, sau khi thấy phản ứng hóa học giữa chúng xảy ra thì bạn hãy đổ lên vòi sen và để trong vài phút, sau đó dùng bàn chải đánh răng cũ để chà sạch chúng.

Bạn cũng có thể đổ trực tiếp baking soda lên vòi sen sau đó đổ giấm ăn lên trên. Khi đó bạn sẽ thấy một phản ứng hóa học tạo bọt và tiếng xì xèo trong vài giây, khi phản ứng kết thúc, hãy tiến hành vệ sinh cho vòi hoa sen.

Vòi sen không thể thiếu trong phòng tắm của mỗi nhà. Muốn thiết bị luôn bền bỉ, việc sử dụng đúng cách và vệ sinh thường xuyên là điều mà bạn không thể bỏ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *