Các loại thực phẩm bạn nên hạn chế dùng máy xay sinh tố

Trong tất cả các gia đình hiện nay, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ thì có một sản phẩm không thể thiếu được trong mỗi giang bếp đó chính là Máy Xay Sinh Tố. Tất cả các loại máy xay ngày càng được sản xuất đa năng hơn, xay được nhiều loại thực phẩm hơn. Tuy nhiên trong nhiều loại thực phẩm cũng có một số loại thực phẩm vốn không thích hợp với máy xay. Nếu bạn đang một chiếc máy xay hay đang có ý định mua một máy xay thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

 

Các loại thực phẩm bạn nên hạn chế dùng máy xay sinh tố - máy xay sinh tố

 

1. Những thực phẩm đông lạnh chưa rã đông

Nếu bạn có ý định làm sinh tố bằng trái cây đông lạnh hay muốn xay thực phẩm đông lạnh để làm soup thì hãy từ bỏ ý định đó đi, bởi vì những thực phẩm này có thể làm hỏng lưỡi xay của bạn nếu máy của bạn không đủ tốt. Tốt nhất bạn hãy rã đông chúng ra rồi hẳn cho vào máy để bảo vệ máy tối đa và có thể sử dụng nó lâu dài.

 

Các loại thực phẩm bạn nên hạn chế dùng máy xay sinh tố - máy xay sinh tố

 

2. Đá viên

Tuy lưỡi xay của máy được làm bằng inox hay thép không rỉ nhưng những viên đá có thể làm mòn lưỡi máy xay của bạn thậm chí có thể làm gãy nó, nếu máy bạn chất lượng không tốt có thể vỡ cối xay gây nguy hiểm cho bạn. Tốt nhất hãy dùng những máy có chất lượng thật tốt để xay chúng.

Các loại thực phẩm bạn nên hạn chế dùng máy xay sinh tố - máy xay sinh tố

 

3. Các loại hạt khô, trái cây khô

Tuyệt đối không được cho gia vị nguyên hạt vào máy xay. Cối xay bình thường không thể xay nhuyễn được các loại hạt khô, trái cây khô và các loại hạt cứng còn làm hỏng lưỡi dao và kẹt vào kẽ của cối xay khiến cho việc vệ sinh hết sức khó khăn. Nếu bạn muốn xay gia vị hay trái cây khô, bạn có thể mua các loại máy xay đa năng có kèm theo cối xay khô

 

 

4. Hạt cà phê

Cũng như các loại hạt khô hay trái cây khô việc cho hạt cà phê vào máy xay là không thể bởi vì chúng rất cứng, cứng hơn tất cả các loại hạt khô. Để xay chúng người ta thường dùng những máy xay cà phê chuyên dụng.

 

Các loại thực phẩm bạn nên hạn chế dùng máy xay sinh tố - máy xay sinh tố

 

5. Các loại khoai như khoai lang, khoai tây, khoai môn

Máy xay của bạn hoàn toàn có thể xay được các loại khoai tây, khoai môn và khoai lang. Nhưng sau khi sau khi xay xong, thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để có thể lấy chúng ra khỏi máy xay. Chưa kể đến việc vệ sinh máy cũng không dễ dàng gì, vì khoai sau khi xay xong sẽ đặc quánh và bám vào kẽ của cối xay.

 

Các loại thực phẩm bạn nên hạn chế dùng máy xay sinh tố - máy xay sinh tố

 

6. Cơm, canh, cháo hay súp còn nóng

Các bà mẹ có con nhỏ thường hay xay thức ăn cho con mình, việc xay những món ăn như cơm, cháo, súp là rất dễ dàng với máy xay. Tuy nhiên, nếu có còn quá nóng thì việc xay chúng không dễ dàng vì khi cho vào cối xay sẽ tạo nhiệt độ trong cối cao làm bung nắp đậy thức ăn có thể văng ra ngoài và gây bỏng. Tốt nhất là để chúng nguội bớt rồi hãy cho vào cối xay.

 

7. Các loại thịt

Đối với các loại thịt bạn có thể mua máy xay đa năng có kèm theo cối xay thịt để sử dụng. Lưỡi dao của cối xay thịt được thiết kế riêng, mỏng và sắc bén để có thể xay nhuyễn thịt đến mức tối đa. Nếu dùng cối xay thông thường bạn sẽ phải xay nhiều lần, việc vệ sinh cũng sẽ gặp nhiều khó khăn, nếu không dọn sạch thì những mảng thịt còn sót lại còn làm sản sinh vi khuẩn.

Mẹo nhỏ: Bạn nên mua những loại máy xay đa năng có công suất từ 300W trở lên. Công suất lớn sẽ giúp bạn xay thực phẩm nhanh và dễ dàng hơn, các loại cối xay khác nhau cũng giúp bạn xay được nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Bạn chỉ nên xay những thực phẩm được khuyến cáo trong sách hướng dẫn, nếu muốn xay những thực phẩm khác bạn nên tìm hiểu kĩ để tránh làm hỏng máy xay.

Nếu bạn vẫn đang trong quá trình tìm mua cho mình một chiếc máy xay đáp ứng đầy đủ những nhu cầu cơ bản về chế biến thực phẩm, hãy thử tham khảo ngay một vài dòng máy sau đây nhé :

 

 

 

Máy xay sinh tố Sunhouse SHD5112

 

Máy xay sinh tố Philips HR2056/00

 

 

 

Máy xay sinh tố Philips HR2051/00

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *