Cà phê pha máy uống có ngon hơn cà phê pha phin không ?

 

Một tách cà phê nóng hổi vừa thổi vừa uống sẽ giúp bạn giải tỏa stress, đặc biệt đối với các bạn là nhân viên văn phòng. Với sự phát triển ngày càng nhanh của xã hội thì dường như thời gian để chúng ta chờ đợi một tách cà phê nhỏ từng giọt trên những cái phin để thưởng thức như xưa đã không còn nhiều, để tiết kiệm thời gian dành cho công việc chúng ta thường chỉ mua cà phê phin pha sẵn từ trước và phần nào đó chúng đã mất đi nguyên chất không còn đậm đà.

Ngày nay, sự phát triển của khoa học công nghệ đã cho ra đời những cái máy pha cà phê, hầu như đa số đều giữ được hương vị nguyên chất của cà phê và tiết kiệm thời gian hơn cách pha phin truyền thống. Vậy thì cà phê pha máy có ngon hơn cà phê phin không ? Nếu các bạn là tín đồ cà phê và đang phân vân với câu hỏi trên thì hãy cùng hotngay tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

 

Cà phê pha máy uống có ngon hơn cà phê pha phin không ?  - Cà phê pha máy

 

Trước tiên chúng ta cần biết rằng để có 1 ly cà phê ngon đúng chuẩn phải cần các yếu tố sau :

  • Lượng nước dùng để pha

  • Nhiệt độ của nước

  • Chất lượng của cà phê

  • Thời gian thẩm thấu của cà phê

Với cách pha đơn giản bằng phin thì không đòi hỏi những dụng cụ phức tạp nhưng độ ngon của cà phê phụ thuộc vào nhiều yếu tố như lượng nước, độ mịn của bột cà phê và lực ép phin mạnh hay nhẹ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến độ thơm ngon của cà phê. Đây là cách pha đơn giản nhất, được sử dụng phổ biến trong nhiều năm trước đây. Giúp mọi người thưởng thức 1 ly cà phê nguyên chất theo cách riêng.

Nhược điểm của cách pha bằng phin này là khá tốn thời gian chờ đợi, vì vậy đối với những người bận rộn thì việc thưởng thức 1 ly cà phê pha phin là không thể. Ngoài ra, xét về độ đậm đặc cũng như hương vị cà phê thì cà phê pha phin không thể sánh được với cà phê pha máy.

Những năm gần đây, việc sở hữu 1 chiếc máy pha cà phê không còn là việc bất khả thi. Vì có nhiều máy pha cà phê với thể tích và giá thành thấp mà trước đây không có, nó phù hợp với cá nhân và gia đình hay những văn phòng công ty có ít nhân viên.

Máy pha cà phê có những tiện lợi riêng của nó, có nhiều loại của các thương hiệu nổi tiếng chứng ta tha hồ lựa chọn. Có những loại máy chúng ta chỉ cần mua hạt cà phê bỏ vào là có ly cà phê nguyên chất đúng chuẩn nhất mà không cần phải lo mua phải bột cà phê không nguyên chất.

Nói tóm lại là, nếu bạn đang cần 1 không gian và thời gian thư giãn, nghỉ ngơi hay trò chuyện cùng với bạn bè, người thân thì lựa chọn pha cà phê phin cũng là 1 lựa chọn tuyệt vời đấy. Ngược lại, bạn quá bận rộn với những dự án, những công việc gấp gáp cần hoàn thành thì việc thưởng thức những ly cà phê pha máy hay sở hữu 1 chiếc máy pha cà phê là điều hoàn hảo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *